thiết kế kiến trúc

Con người không thể hoàn hảo nếu thiếu đi tâm hồn và ngôi nhà cũng vậy, nó sẽ mất đi tính thẩm mỹ và giá trị khi không có phần kiến trúc. Để có một không gian sống đẹp, hoàn mỹ thì chúng ta cần phải thiết kế kiến trúc. Đây là một bước rất quan trọng và không thể thiếu khi thực hiện bất kỳ công trình nào từ công trình có quy mô lớn như khách sạn, bệnh viện, trường học, … cho tới công trình có quy mô nhỏ như: nhà phố, nhà ống, văn phòng, …

Ngày nay, đời sống của con người ngày càng được nâng cao hơn. Chính vì vậy mà các gia đình rất chú trọng tới phần thiết kế để công trình của mình có sự độc đáo, thể hiện phong cách riêng của gia chủ. 

Thiết kế kiến trúc là công việc của kiến trúc sư liên quan đến hình dáng bên ngoài và chức năng, công năng bên trong công trình. Đó là bố trí và sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, thông gió, … Và thời gian để tạo nên một không gian sống chất lượng, tiện nghi, đầy đủ công năng, thuận tiện thoải mái và thân thiện với môi trường.